Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn rèm - kiến thức chọn rèm

Khi Mua 1 bộ rèm cửa sổ điều đầu tiên cần lưu ý là công năng sử dụng, mục đích sử dụng của rèm, sử dụng cho không gian nào . Thứ hai là màu sắc màu sắc phải phù hợp với nội thất màu sơn tường, nếu hợp phong thủy của gia chủ thì càng tốt

Nên chọn rèm như thế nào?
Những rèm cổ điển có chi tiết cầu kỳ thì thích hợp với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển của châu âu

Những ngôi nhà hiện đại thì thích hợp với những bộ rèm có hoa văn đơn giản được thiết kế theo phong cách hiện đại

Về màu sắc màu đỏ thể hiện cá tính tạo điểm nhấn cho ngôi nhà Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu xanh thì tạo không gian yên bình thanh thản Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ, là màu của thiên nhiên. Rèm Màu tím là sự kết hợp giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh, Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng. Rèm Màu trắng đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Màu trắng còn có ý nghĩa đơn giản và an toàn. Rèm màu vàng tượng trưng cho màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc.
Xu hướng chọn màu năm 2017 là những gam màu nổi bật như màu cam, màu hồng, màu đỏ và những màu xám.

Đối với chất liệu rèm cửa liên quan đến công năng sử dụng của gia chủ
Rèm cho phòng khách
Phòng khách là phòng quan trọng nhất là nơi tiếp đón khách và còn là nơi cả gia đình tụ họp sau ngày một ngày làm việc vất vất vả, thì bạn chọn rèm vải có tông màu đậm hơn màu tường để tạo nên sự sang trọng.

Rèm cho phòng ngủ
Đối với phòng ngủ nên sử dụng rèm dày có thể làm 2 lớp, ở lớp bên ngoài chúng ta chọn loại vải dày, hoặc loại rèm chống nắng, có hoa văn màu sắc nhẹ nhàng, ngoài lớp ngoài có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí còn ở trong ta thêm lớp vải voan (sheer) mỏng.
với những căn phòng nhỏ - chọn rèm hoa văn họa tiết đơn giản , màu sắc nhẹ nhàng tạo không gian rộng cho văn phòng. với ô cửa nhỏ nên chọn rèm roman, rèm sáo gỗ tạo không gian sang trọng và tăng diện tích cho ngôi nhà

Khi các bạn chọn được một bộ rèm gia đình ưng ý sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu khi bước vào nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi nơi công sở , khi bước về nhà vào một phòng ngủ đẹp, sự sắp xếp gọn gàng, hợp lý thì nơi đây cho ta một cảm giác khoan khoái lâng lâng, một sự nghỉ ngơi dễ chịu , một giấc ngủ ngon nạp thêm năng lượng cho ngày mới thêm tràn đầy sinh lực, bắt đầu một ngày làm việc mới thật hiệu quả.

Những bài viết liên quan