Chia sẻ kinh nghiệm

Ý tưởng thiết kế nội thất sọc hiện đại cho phòng làm việc tại nhà

Sự kết hợp hoàn hảo giữa phòng làm việc tại hiện đại nhà và thiết kế nội thất tường sọc sẽ đem đến một làn gió mới cho không gian sống của bạn.

So với các không gian khác trong gia đình, thiết kế phòng làm việc tại nhà được coi là một ý tưởng thiết kế nội thất tương đối mới, nhưng nguồn cảm hứng cho những thiết kế sáng tạo không gian này rất dồi dào.
 
Có những người thích có một không gian làm việc gọn nằm trong phòng ngủ hoặc không gian sống. Nhưng có những người muốn có một phòng làm việc riêng để có thể làm việc tại nhà dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, cho dù yêu cầu của bạn là gì, mỗi phòng làm việc tại nhà sẽ có những mảng tường làm điểm nhấn. Và đó chính là chủ đề chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu ngày hôm nay: câu chuyện về những viền sọc hiện đại.

trang trí tường 1
Sức hấp dẫn của bức tường sọc xanh ngọc trong văn phòng làm việc tại nhà.

Để tránh trở nên đương điệu, tường viền sọc không cần là một mảng tường lớn. Ngày nay tường sơn màu vẫn là sự lựa chọn yêu thích, tuy nhiên, 10 văn phòng làm việc tại nhà dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu thêm những tính năng của tường sọc mà có thể bạn chưa nghĩ tới.

Những đường sọc nổi bật

Một bức tường sọc xen kẽ những mảng màu sáng tối sẽ đem đến cho căn phòng sự phong phú và sinh động. Với những tường sọc, bạn có thể tùy chọn màu sắc mới với không gian xung quanh màu trầm hơn, hoặc bạn có thể lựa chọn những màu hay được sử dụng trong kiến trúc phòng làm việc. Phòng làm việc tại nhà nhỏ với những dọc sọc màu vàng sẽ đem đến một không gian làm việc hiệu quả cho bạn.

trang trí tường 2
Phòng làm việc nhỏ với điểm nhấn là mảng tường sọc màu sắc.

Ai cũng thích những mảng tường trang trí hiện đại khi nó không chiếm hết diện tích bức tường nhưng vẫn đem đến nét nổi bật cho không gian phòng. Bức tường sọc nghệ thuật sẽ tạo nên sự sống động và vui tươi cho căn phòng làm việc tại nhà.  

trang trí tường 3
Mảng tường nghệ thuật có thể là sự kết hợp hình sọc giữa vải, bề mặt gương và những màu sắc nổi bật và được treo lên đem lại sự độc đáo cho cả căn phòng làm việc.

Với thiết kế bức tường dưới đây, bạn sẽ thấy hình sọc đơn giản đã lỗi thời. Thiết kế cửa phòng với những màu sắc tuyệt đẹp sẽ định hình được toàn bộ không gian nơi đây, và sử dụng màu sáng cho những bức tường còn lại sẽ làm sự kết hợp hoàn hảo cho căn phòng.

trang trí tường 4
Cánh cửa trượt sẽ đem lại màu sắc cho cả không gian phòng làm việc hiện đại.

Sự kết hợp của gỗ

 Nếu bạn không thích sử dụng sơn hay giấy dán tường để làm điểm nhấn sọc cho căn phòng, hãy thử một mảng tường sọc bằng gỗ. Cách này sẽ làm cho thiết kế của bạn hoàn hảo hơn trong không gian phòng làm việc tại nhà hiện đại với đá, kính và bê tông.

trang trí tường 5
Giường được thiêt kế thông minh đằng sau mảng gỗ sọc nổi bật này.

Căn phòng làm việc tại nhà dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm việc ở nhà trong thời gian dài. Mảng tường sọc từ gỗ đem đến cho căn phòng một không gian độc đáo và riêng biệt. Kết hợp với ánh sáng tự nhiên và những màu sắc tươi mới để hoàn thiện không gian hơn.

trang trí tường 6
Một cách độc đáo để đem họa tiết sọc vào không gian làm việc. 

Bức tường sọc này tuy không quá nổi bật, nhưng chúng ta vẫn dễ dàng nhận ra sự hiện diện của nó. Giữa không gian kiến trúc hiện đại, căn phòng này kết hợp hoàn hảo giữa  trang trí tượng hình, một chút nhấn nhá của màu xám và sự ấm áp từ gỗ. Đặt thêm một chiếc lò sưởi và kệ sách giúp cho phòng làm việc như trở thành một thư viện hoặc một góc bình yên để đọc sách.

trang trí tường 7
 Văn phòng làm việc tại nhà theo phong cách cổ điển giữa không gian hiện đại và ấm cúng.

Nét tinh tế qua những đường sọc

Đối với những người đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế không quá táo bạo, luôn có những phương pháp sử dụng mẫu sơn đơn giản hơn. Để căn phòng trở nên hoàn hảo, có một quy tắc bạn luôn cần nhớ, là một trong những màu sắc được sử dụng  cho vẽ sọc luôn là màu sắc chủ đạo của phòng. 

Ở trong những phòng làm việc tại nhà hiện đại, phổ biến nhất vẫn là cách sắp xếp màu sắc tone xuyệt tone, và đây là phương pháp chưa bao giờ lỗi mốt. Thường thì mọi người hay chọn tường sọc ngang, tuy nhiên nếu sử dụng sọc dọc, bạn sẽ tạo được cảm giác căn phòng rộng và thoáng mát hơn. Đối với những phòng làm việc thực sự nhỏ, tường sọc rộng luôn là lựa chọn khôn ngoan hơn khi giảm bớt cảm giác lộn xộn trong văn phòng.

trang trí tường 8
Những thiết kế tường sọc còn phù hợp cho cả văn phòng kiểu truyền thống.

trang trí tường 9
Đôi khi để trở nên độc đáo, bạn chỉ cần một đường sọc cho bức tường.

trang trí tường 10
Kết hợp tinh tế bức tường sọc cho văn phòng làm việc tại nhà.
 
Theo Huyền Eun / Trí Thức Trẻ
 

Những bài viết liên quan