Chia sẻ kinh nghiệm

Ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian

Với những ý tưởng thiết kế nội thất thông minh sau đây, bạn sẽ không để phí một khoảng trống nào trong không gian sống cũng như làm việc của mình. Mọi góc ngách đều có thể tạo nên ý nghĩa nếu như bạn biết cách tận dụng chúng.

1. Góc giá sách riêng 

Bức tường trống là phông nền lý tưởng cho một chiếc kệ sách tự làm hoặc tự đặt theo phong cách riêng của bạn. Kệ sách treo góc tường từ Deuce Cities Henhouse mang lại sự đơn giản và dễ dàng cho những ai mới tập tành trang trí không gian riêng. Đây quả là một ý tưởng thiết kế nội thất thông minh và thiết thực cho những người mê sách.
 
Kệ sách nhỏ vừa hữu ích vừa là nơi trang trí cho căn phòng.
 
 2. "Trạm cà phê” nho nhỏ 

Bạn có một góc thư giãn riêng và nghiện cà phê? Vậy thì trạm cà phê đáng yêu sẽ giúp khoảng kệ trống nhỏ của bạn thêm phong cách và tiện dụng hơn trước.
 
Tạo một khu vực để ly cốc và loạt đồ dùng liên quan đến cà phê hay đồ uống ưa thích sẽ khiến căn nhà thêm thú vị.
 
3. Treo ghế đu

Tái hiện lại ước mơ thời bé của bạn và biến chúng thành sự thật khi sắm cho góc trống nhỏ trong nhà một chiếc ghế treo, giống như chiếc ghế đáng yêu phía dưới, theo phong cách retro dân dã từ vùng Swedish của Passion Shake.
 
Bạn có thể sắm ghế treo ở nhiều nơi với mức giá và kích thước phù hợp.
 
4. Góc hữu ích lặt vặt
 
Sử dụng góc nhỏ còn thừa trong không gian sống của bạn để sắp xếp thành "trung tâm” vật dụng cần thiết của gia đình hay công việc hằng ngày. Blogger Hi Sugarplum đã tạo dựng góc riêng cho mình ngay cạnh ổ cắm điện thoại, có thêm bảng ghi nhớ nhỏ và một loạt các vậy dụng xinh xinh hữu ích khác.
 
Những vật dụng trang trí màu sắc sẽ khiến không gian không bị nhàm chán và tạo thêm cảm hứng làm việc cho người dùng.
 
5. Tường ảnh bắt mắt
 
Bạn không cần phải sở hữu một bức tường thật lớn cho thư viện ảnh mong ước, bởi một góc trống nhỏ thôi đã rất đẹp và thu hút. Blogger Beautiful Mess sử dụng khoảng tường trống be bé để tạo nên cái nhìn dù đơn sắc nhưng rất bắt mắt cho căn phòng, với một loạt các khung ảnh kích cỡ khác nhau.
 
Treo nhiều khung tranh trên tường theo một khu vực đang là hot trend hiện nay.
 
6. Cây trang trí
 
Nếu bạn không hứng thú với các kệ sách hoặc loạt kiểu trang trí nghệ nghệ phía trên, hãy thử qua giải pháp đơn giản này: thêm vào góc trống một chậu cây nhỏ, hoặc to tùy ý thích nhưng chiếm được phần lớn không gian và hơn hết là mang lại màu xanh tươi mát cho căn phòng.
 
Phong nền trắng thêm thư giãn và bớt tẻ nhạt hơn với sắc xanh góc phòng.
 
Những chậu cây lớn không phải là thứ duy nhất đáng mua, những chậu cây nhỏ đứng cùng nhau cũng tạo nên nét hấp dẫn kỳ lạ.
 
7. Tác phẩm nghệ thuật không dùng đến
 
Trong căn phòng thoáng mát của blogger Passion Shake, các tác phẩm nghệ thuật chất chồng lên nhau được sắp xếp hợp lý giúp khoảng tường không bị trơ trọi – một minh chứng cho việc bận rộn không phải lúc nào cũng ngổn ngang và bừa bãi.
 
Nếu tinh ý trong sắp xếp, những đồ bỏ đi sẽ có giá trị trang trí rất cao.
 
8. Khu treo quần áo
 
Treo quần áo của bạn trong một không gian mở đúng cách có thể tạo nên phong cách độc đáo và hợp mốt. Tuy thế mẹo này chỉ có tác dụng tuyệt nhất với không gian mở lớn, thoáng mát và hiện đại. Ví dụ như chiếc giá treo mảnh trên từ Solia Interior, tuy đơn giản nhưng rất được ưa thích.
 
Không gian bày trí hiện đại rất phù hợp với mẹo này.
 
9. Cách trang trí Vintage
 
Để tạo một góc trống thành nơi trang trí theo chủ đề căn phòng hay theo phong cách riêng, bạn nên dựa vào vật dụng có sẵn, như hình dưới là một chiếc máy khâu, và thay đổi vật dụng trang trí/ phong cách thường xuyên theo từng mùa. Bạn có thể tham khảo cách trang trí với chủ đề mùa thu của Cherished Bliss.
 
Trang trí mô phỏng theo chủ đề sẽ tạo nên điểm nhấn thú vị cho không gian nhà bạn.
 
10. Nơi đọc sách nhỏ
 
Đây là một mẹo khá lâu đời: Biến khoảng trống thành khu vực ngồi nghỉ nhỏ nhỏ. Một chiếc ghế ấm cúng là ánh sáng đầy đủ là tất cả những gì bạn cần tiếp theo. 
 
Góc đọc sách riêng tư không những hữu ích cho những ai yêu sách mà còn khiến căn nhà thêm nhẹ nhàng, đầm ấm.
 
Theo Hiền Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Những bài viết liên quan