Chia sẻ kinh nghiệm

Lời xin chia sẽ cùng quý Khách!

CHÚNG TÔI NHÀ THẦU XÂY DỰNG: NGƯỜI ĐẠI DIỆN, NGƯỜI QUẢN GIA ĐẦY TRÁCH NHIỆM, LÀ BẠN CỦA TRĂM HỌ. Bạn muốn thi công xây dựng đúng bản vẽ thiết kế, thể hiện đúng ý tưởng, cảm xúc riêng của minh và tiết kiệm tiền bạc! Thực tế, không có kiến trúc sư, bạn vẫn có thể xây được nhà, thiết lập được văn phòng, hay hoàn thành tác phẩm của mình.

Tuy nhiên, không thể không cần đến đối tượng quan trọng này: Nhà thầu xây dựng (công ty xây dựng, đội thi công). Việc chọn một người đại diện cho mình lo quản lý, tổ chức thi công/xây dựng công trình lại là vấn đề các bạn thường quan tâm hơn việc chọn kiến trúc sư. Có được kiến trúc sư hợp "Gu” đã khó, nhưng khó hơn cả là giao tiền cho nhà thầu nào có trách nhiệm để khỏi bị " Ăn xén, ăn bớt”, " Bỏ của chạy lấy người”, "lương tâm không bằng lương thực”, Cả chục mối lo canh cánh trong lòng!

TRÁCH NHIỆM VÀ KINH NGHIỆM

Nhà thầu có trách nhiệm phải thể hiện bản vẽ thiết kế thành công trình cụ thể, thể hiện đúng cái hồn, cái cảm xúc thực tế. Nhà thầu, cần có cảm nhận màu sắc, hình dung về không gian và hình khối tốt, vì bản vẽ chỉ thể hiện chi tiết kỹ thuật mà không thể hiện được hết cảm xúc, cái hồn của công trình. Đồng thời, phải đáp ứng nhiều yêu cầu: đúng thiết kế; đúng kỹ thuật; đúng chất lượng; đúng tiến độ; đúng giá cả; bền vững theo thời gian…
Thực tế, không phải dễ dàng để lựa chọn được một nhà thầu ưng ý, mặc dù số lượng nhà thầu xây dựng hiện tại là rất nhiều. Đối với phần lớn gia chủ, biện pháp thông thường là hỏi người thân, bạn bè, láng giềng, nhờ họ giới thiệu cho đội thi công tư mà họ biết . Biện pháp này cũng an toàn, mặc dù không phải lúc nào cũng thành công. Với người có chuyên môn đã khó, người không có chuyên môn lại càng khó khăn gấp bội như bạn.
Tất nhiên có nhiều cách để tìm kiếm một nhà thầu xây dựng tốt, nó tuỳ thuộc vào sự hiểu biết, mối quan hệ và cách làm của bạn. Bạn sẽ có lý do để tin tưởng về kinh nghiệm, khả năng chuyên môn, sự lành nghề của chúng tôi. Hy vọng có thể giúp bạn quẳng quánh lo đi, để tận hưởng thành quả, tác phẩm mang dấu ấn của riêng bạn.

MỤC TIÊU

Với trách nhiệm của công ty xây dựng chuyên nghiệp, và để đáp ứng các yêu cầu: đúng thiết kế; đúng kỹ thuật; đúng chất lượng; đúng tiến độ; giá cả hợp lý; bền vững theo thời gian…

Chúng tôi chỉ nhận thi công công trình khi đầy đủ các yêu cầu sau:
1. Giấy tờ hợp lệ theo qui định pháp luật hiện hành (giấy phép, quyền sử dụng đất,…).
2. Công trình phải có bản vẽ thiết kế kỹ thuật. (hoặc nội thất, kết cấu).
3. Trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư (nếu bản vẽ do chủ đầu tư cung cấp).
4. Thảo luận trực tiếp với chủ đầu tư & tư vấn thiết kế & tư vấn giám sát(nếu có sự bất hợp lý).
5. Hợp đồng thi công chi tiết, từng hạn mục, từng điều khoản, tiến độ, bảo hành, thưởng & phạt.
6. Bảng chủng loại vật tư rõ ràng.
7. Bảng dự toán khối lượng cụ thể (hoặc khoán gọn theo đơn giá m2 theo yêu cầu).

Chúng tôi nhận thi công theo 3 hình thức:
- Nhân công và vật tư. (trọn gói - chìa khoá trao tay)
- Nhân công và vật tư phần thô. (Thi công phần thô)
- Nhân công. (trọn gói)

Chúng tôi xin lưu ý và khuyến cáo:
Theo luật xây dựng và quy định về quản lý xây dựng từ năm 2008, nhà thầu tư vấn thiết kế thi công phải có chứng chỉ hành nghề và pháp nhân ký hợp đồng thi công nộp tại địa phương của công trình thi công.

 

Những bài viết liên quan